PEPTAN thiên nhiên – Thành tựu mới tác động kép đến sụn và xương dưới sụn

Koff News 3

Một loại dưỡng chất sinh học thiên nhiên thế hệ mới do các nhà khoa học Mỹ phát minh có tên Peptan được chứng minh có tác dụng đồng thời vào sụn và xương dưới sụn – hai yếu tố quan trọng bậc nhất của một tổ chức khớp – đã mở ra cánh cửa chăm sóc khớp toàn diện, từ đó ngăn chặn hiệu quả thoái hóa khớp.

Nghiên cứu cho thấy, tại bất kỳ thời điểm nào, cơ thể cũng có khoảng 20% diện tích bè xương đang trong quá trình chu chuyển xương – tức là quá trình loại bỏ xương cũ, tái tạo xương mới và sửa chữa các vết nứt nhỏ. Do đó, một giải pháp có khả năng giúp cơ thể kịp thời tái tạo kép cả xương dưới sụn và sụn sẽ mang lại hiệu quả phòng trị thoái hóa khớp vượt trội.

Peptan là dưỡng chất sinh học thế hệ mới chuyên biệt cho khớp, được ra đời sau nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, vốn là một loại peptide đặc biệt, cung cấp nhiều acid amin quý được chứng minh tác dụng tăng cường tái tạo cùng lúc sụn và xương dưới sụn.

Thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ cho thấy, hơn 90% thành phần Peptan sẽ được cơ thể hấp thu sau 12 giờ, nhanh chóng có mặt trong mô liên kết tại sụn và xương dưới sụn. Nếu tại sụn, Peptan giúp tăng trên 3 lần lượng collagen tuýp II (chất căn bản của sụn khớp) và Aggrecan (thành phần tham gia cấu tạo sụn và dịch khớp) chỉ sau 8 ngày sử dụng, thì tại xương dưới sụn, Peptan kích thích các tế bào tạo xương (tạo cốt bào) cạnh tranh với các tế bào tiêu xương (hủy cốt bào), làm tăng mật độ khoáng của xương hiệu quả.

Dưỡng chất Peptan (có trong KOff) tác động tích cực đến sụn và xương dưới sụn, là giải pháp toàn diện cho thoái hóa khớp

Tin vui cho hàng trăm triệu người thoái hóa khớp

Tổ chức Y thế thế giới (WHO) khuyến cáo, thoái hóa khớp hiện là bệnh phổ biến toàn cầu với khoảng 25% người ở tuổi trung niên có triệu chứng mắc bệnh (ước tính hàng trăm triệu người) và bệnh cũng đang trẻ hóa. Để đối phó với bệnh, lâu nay y học đã có nhiều phương cách và cả các loại thuốc giảm đau, kháng viêm, những sản phẩm gắn mác Đông y nhưng có thể chứa corticosteroid, dexamethason… Những loại thuốc này cần thiết sử dụng khi muốn cắt nhanh các triệu chứng cấp tính như đau, viêm, sưng…, tuy nhiên cần theo chỉ định của bác sĩ vì nếu tùy tiện sử dụng sẽ gây hậu quả nghiêm trọng như phù nề, viêm loét dạ dày, gây hại gan, thận…, đồng thời khiến bệnh tiến triển nặng do không điều trị từ gốc.

Với thành phần 100% tự nhiên, độ tinh chiết tối ưu bằng công nghệ độc quyền của Mỹ, Peptan đã được FDA công nhận và trao chứng nhận an toàn GRAS (Generally Recognized as Safe), có giá trị toàn cầu. Vì vậy, hướng can thiệp mới không chỉ nhắm trúng đích vào sụn và xương dưới sụn mà còn đảm bảo an toàn khi sử dụng lâu dài từ Peptan đã mang đến tin vui cho nhiều bệnh nhân xương khớp, mở ra sự tiếp cận toàn diện hơn.

*Với khả năng tác động mạnh mẽ lên sụn khớp và mô xương, PEPTAN – một loại peptide (chuỗi các a xít amin) được các nhà khoa học nghiên cứu sinh học phân tử chứng minh khả năng bảo vệ sụn khớp và ngăn chặn quá trình mất xương, tăng mật độ xương, đảm bảo sự khỏe mạnh tối ưu cho khớp và xương, tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi*.

PGS-TS-BS Nguyễn Thị Ngọc Lan

 

1 Comment

  1. Bảo Bảo viết:

    Thông tin rất hay, cảm ơn bạn đã chia sẽ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *